MÁY BƠM BỊ SAO MÀ ĐÓNG NGẮT LIÊN TỤC? - HOÀNG HẢI

MÁY BƠM BỊ SAO MÀ ĐÓNG NGẮT LIÊN TỤC?

Đây là một câu hỏi đại đa số rất nhiều khách hàng đã gửi về cho chúng tôi. Và chúng tôi xin giải đáp cho mọi người như sau:

Thông thường thì máy bơm nước mới bao giờ cũng cần chỉnh cho phù hợp với áp lực cần thiết của thiết bị sử dụng. Nguyên nhân là áp lực nước do máy bơm tạo ra không thắng được áp lực phản hồi từ thiết bị tiêu thụ nước (vòi sen , máy giặt … ) cần tăng áp lực nước cho máy bơm bằng cách điều chỉnh như sau :

  • Tháo cái nắp nhựa của bộ phận Rơ le trên bơm ra (Chính là cái cục hình trụ bằng nhựa nhỏ nhỏ màu xám trong ảnh ), bên trong đó có một cái vít nhỏ nằm giữa 2 điện cực Rơ le và có mũi tên (+) và (-) . Cấp nguồn điện cho máy bơm, vặn mở 1 trong các vòi nước tiêu thụ và bạn hãy chỉnh thêm về chiều (+) đến bao giờ hết tạch tạch và máy bơm bắt đầu chạy là tạm ổn … hãy điều chỉnh vừa phải cho phù hợp với ngưỡng áp lực nước sử dụng nhé.
  • Sau khi bơm đã chạy đều thì tắt nước tiêu thụ (ví dụ là tắt máy giặt hoặc vòi sen được lắp sau máy bơm) thì bơm phải tự động dừng, nếu không tự dừng thì nghĩa là bạn đã chỉnh hơi quá về chiều (+). Cần chỉnh xoay lại 1 chút về chiều mũi tên dấu (-). Tính toán ước lượng sao cho vị trí vít chỉnh nằm vào khoảng giữa của “quá độ” chuyển đổi , sao cho khi ta mở vòi nước thì bơm chạy và ngắt vòi nước thì bơm phải tự tắt.

Xin lưu ý : Phải dùng tua vít cách điện nhé kẻo giật. Và lưu ý các an toàn điện nước khác, tránh vô ý để vòi sen thổi đúng vào vị trí đang đứng chỉnh.

Để lại bình luận

Scroll
0985722127