Sửa chữa máy bơm bị mất nước mồi - HOÀNG HẢI

Sửa chữa máy bơm bị mất nước mồi

Máy bơm nước là thiết bị thường được sử dụng trong rất nhiều gia đình hiện nay, nó được sử dụng hàng ngày gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của con người. Trong quá trình hoạt động, máy bơm nước có thể xảy ra những sự cố gây trở ngại cho người sử dụng, có thể do lỗi nhà sản xuất nhưng cũng có thể do những yếu tố khách quan như mất nước bị e , hở đường ống ,,,,,dẫn tới hỏng máy.

Một nguyên nhân thường xuyên xảy ra đó là hiện tượng máy bơm chạy nhưng máy không hút được nước đẩy lên thiết bị. Nguyên nhân chủ yếu là do máy bơm bị mất nước mồi do hở đường ống , do bể hết nước hoặc những gia đình không có bể ngầm lắp máy hút trực tiếp từ đường ống , đường ống mất nước nên máy không hút được nước. Các khu vực như Tân Mai – Hoàng Mai ,Trương Định- Hai Bà Trưng , Quang Trung – Hoàn Kiếm , Tân Ấp – Ba Đình. Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân, Mai Dịch – Cầu Giấy. Tôn Đức Thắng – Đống Đa… là những khu vực thường xuyên bị mất nước.

Bài viết sau dịch vụ sửa máy bơm nước xin hướng dẫn quý khách  sửa máy bơm mất nước mồi .

Các đồ dùng cần thiết ;

+ 1 tuốc nơ vít

+ 1 ca đựng nước.

Để được an toàn tuyệt đối khi sửa chữa quý khách cần phải rút phích cắm điện khi sửa chữa ;

rut phich cam khi sua chua

Rút phích cắm điện khi sửa chữa

Mỗi một máy bơm đều được thiết kế  một vị trí để mồi nước ở trên đầu bơm , tùy theo thiết kế của từng hãng sản xuất nên nắp mồi nước có thể phải dùng cờ lê hay tuốc nơ vít để mở , quý khách quan sát kỹ vị trí nắp mồi nước để chọn dụng cụ mở phù hợp.

dung cu sua may bom

Những dụng cụ cần thiết để sửa máy bơm

Tháo nắp mồi bằng dụng cụ , quý khách lưu ý nắp mồi nước hầu hết các nhà sản xuất đều làm ren thuận nên khi tháo nắp mồi quý khách vặn ngược theo chiều kim đồng hồ.

Sau khi đổ đầy nước quý khách lắp  nắp mồi vặn ngược chiều kim dồng hồ và xoáy thật chặt.

Khóa nắp mồi nước

Tiến hành cắm điện cho máy chạy .

cam dien cho may chay

Cắm điện cho máy chạy

Qúy khách lưu ý khi cắm máy chạy khoảng 2 phút mà không thấy tiếng rít nước của máy quý khách cần tắt máy bơm và mồi nước lại, quá trình này có thể diễn ra 2 tới 3 lần tùy thuộc vào độ dài đường ống hút nước, cách này áp dụng được khi sửa máy bơm áp.

Hy vọng bài viết phần nào giúp được quý khách xử lý nhanh chóng trường hợp máy bơm chạy nhưng không lên nước khi không gọi được thợ. Cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết. Trường hợp máy bơm sau khi mồi nước mà vẫn không lên nước quý khách gọi tới dịch vụ sửa máy bơm của chúng tôi để có được dịch vụ tốt nhất

Để lại bình luận

Scroll
0985722127